Nhân sâm được y học Hàn Quốc công nhận là một trong những loài thực vật hiệu quả nhất bồi dưỡng sức khỏe trong hơn 4000 năm. Nó hiếm và cần điều kiện tiêu chuẩn để trồng, đó là lý do vì sao nhân sâm Hàn Quốc lại săn đón và được nhiều tầng lớp quý tộc, vua chúa sử dụng như vậy. Nhân sâm là loại củ thân cứng, có kích thước trung bình khoảng 30-50cm, rất dễ nhận biết nhờ các tán lá. Sức mạnh của cây thuốc nằm ở rễ của nó, củ càng to thì nhân sâm càng lâu năm. Đặc biệt là những củ trên 5 năm tuổi như achimmadang, được sử dụng trong liệu pháp điều trị y tế. Không chỉ nền y học dân gian tôn sùng mà khoa học hiện đại cũng đã xác nhận lợi ích của nhân sâm nhờ khả năng trẻ hóa, phục hồi - duy trì sức khỏe. Loại thảo mộc này đã được chấp nhận rộng rãi trong các ứng dụng y học của châu Âu - Mỹ và được sử dụng trên toàn thế giới như một phương thuốc gia đình. Ở Việt Nam mình bạn dễ dàng tìm thấy ở các siêu thị như kẹo sâm, nước sâm nhưng để tìm thấy nhân sâm nguyên củ 6 năm tuổi mà tẩm mật ong như vậy thì chỉ có ở koreacosmetics phân phối thôi.
Nhân sâm bình thường lúc tươi sẽ có vị đắng mùi khó chịu, để điều chỉnh hương vị. Achimmadang đã kết hợp với mật ong, một chất bảo quản kháng khuẩn/chống nấm tự nhiên cho nhân sâm và các hợp chất của nó. Mật ong cũng chứa nhiều loại vitamin, bao gồm pyridoxine (vitamin B6), thiamine (vitamin B1), riboflavin (vitamin B2), axit Pantothenic (vitamin B5). Và các khoáng chất như canxi, đồng, sắt, magiê, mangan, phốt pho, kali, natri, kẽm, chất chống oxy hóa và axit amin, các khối cấu tạo của protein. Củ sâm mật ong được sử dụng rộng rãi trong việc phục hồi các tế bào da, các chất và thành phần tăng cường miễn dịch của nó kích thích sự trao đổi chất ở cấp độ tế bào, thúc đẩy tái tạo tế bào, thúc đẩy chống lão hóa, tăng cường nuôi dưỡng, hỗ trợ các chức năng da khỏe mạnh và giải quyết các vấn đề về da như chàm, nếp nhăn và tàn nhang.
Lợi ích của nhân sâm nguyên củ đối với sức khỏe: