Vitamin E là chìa khóa cho khả năng miễn dịch mạnh mẽ, cho làn da và đôi mắt khỏe mạnh. Là một loại vitamin hòa tan trong chất béo, vitamin E được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm bao gồm dầu thực vật, ngũ cốc, thịt, gia cầm, trứng, trái cây, rau củ. Chất chống oxy hóa này chuyển bảo vệ tế bào khỏi bị hư hại được Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyên bổ sung. Thông qua chế độ ăn uống cân bằng sẽ giúp bạn bù đắp tình trạng thiếu hụt VitE. Bên cạnh đó, sử dụng các sản phẩm có chứa Vitamin E như Kirkland là phương án tối ưu để cung cấp lượng vitamin cần thiết cho chức năng nhiều cơ quan bên trong cơ thể.
Vitamin E tự nhiên tồn tại ở tám dạng hóa học (alpha-, beta-, gamma-, và delta-tocopherol và alpha-, beta-, gamma- và delta-tocotrienol) có mức độ hoạt động sinh học khác nhau. Tocopherol là dạng duy nhất được công nhận là đáp ứng các yêu cầu của con người. Nồng độ vitamin E (alpha-tocopherol) trong huyết thanh phụ thuộc vào gan, nơi hấp thụ chất dinh dưỡng sau khi các dạng khác nhau được hấp thụ từ ruột non. Có thể nói chống oxy hóa là công dụng lớn nhất của vitaminE kirkland khi mà cơ thể tiếp xúc với các gốc tự do từ môi trường, chẳng hạn như khói thuốc lá, ô nhiễm không khí và bức xạ - tia cực tím từ mặt trời.
Vitamin E còn có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn bệnh tim mạch vành. Các nghiên cứu trong ống nghiệm đã phát hiện ra rằng chất dinh dưỡng này ức chế quá trình oxy hóa cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL), được cho là bước khởi đầu quan trọng đối với chứng xơ vữa động mạch. Một số nghiên cứu quan sát cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tim thấp đối với người có lượng vitamin E cao hơn. Một nghiên cứu trên khoảng 90.000 y tá cho thấy tỷ lệ mắc bệnh tim thấp hơn từ 30% đến 40% ở những người có lượng vitamin E hấp thụ cao nhất, chủ yếu từ các chất bổ sung. Những người tham gia vào các nghiên cứu này chủ yếu là những người trung niên hoặc cao tuổi mắc bệnh tim hoặc các yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim.
Đục thủy tinh thể là một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây giảm thị lực đáng kể ở người lớn tuổi. Căn nguyên của chúng thường không được biết rõ, nhưng tác động tích lũy của oxy hóa đã được công nhận là có vai trò nhất định. Nếu vậy, các chất dinh dưỡng có chức năng chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin E, có thể được sử dụng để ngăn ngừa hoặc điều trị các tình trạng này.
Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng nếu sự tổn thương tích lũy của các gốc tự do đối với tế bào thần kinh theo thời gian góp phần vào sự suy giảm nhận thức và các bệnh thoái hóa thần kinh, chẳng hạn như bệnh Alzheimer, thì việc ăn đủ hoặc bổ sung chất chống oxy hóa (như vitamin E) được xem là biện pháp bảo vệ thần kinh.
Vitamin E có lợi cho da và tóc như thế nào? Nó hỗ trợ phục hồi tế bào từ tác hại của ánh nắng mặt trời cho đến hỗ trợ chữa lành sẹo hoặc bỏng. Ngoài ra, vitamin E có lợi ích "dưỡng ẩm và chữa bệnh" và giúp "tăng cường chức năng hàng rào bảo vệ da". Về cơ bản vitamin E cũng là một chất chống viêm tự nhiên, vì vậy nó có thể làm dịu và giúp da dịu lại. Nó cũng tốt cho việc phục hồi tóc, tạo nên độ chắc khỏe từ gốc đến ngọn. Tại sao mọi người uống vitamin E? Nhiều người sử dụng chất bổ sung vitamin E với hy vọng rằng các đặc tính chống oxy hóa của vitamin sẽ ngăn ngừa hoặc điều trị bệnh tật. Sự thật nếu cơ thể bạn thiếu hụt thì vitamin E chính là "liều thuốc thần" để khôi phục. Uống đủ thì dừng, tránh tình trạng dư thừa vitamin E trong cơ thể nhé.