home-Korea Cosmetics

Tin tức

» Sự thật Vitamin tăng chiều cao cho bé

Sự thật Vitamin tăng chiều cao cho bé

Sự thật vitamin tăng chiều cao cho bé

Vitamin đóng một vai trò thiết yếu trong sự tăng trưởng và phát triển lành mạnh của con bạn. Nhiều hoạt động tăng trưởng bao gồm sửa chữa mô và xương hoặc hình thành cơ và răng phụ thuộc vào nguồn cung cấp đủ loại vitamin bổ dưỡng. Nói chung, chế độ ăn của con bạn có thể cung cấp nhiều vitamin để đáp ứng tất cả các nhu cầu tăng trưởng của trẻ vì nhiều loại thực phẩm có vitamin bên trong. Khi trẻ lớn lên, điều quan trọng là trẻ phải nhận đủ vitamin và khoáng chất để đảm bảo sức khỏe tối ưu. Hầu hết các bé nhận được đủ lượng chất dinh dưỡng từ một chế độ ăn uống cân bằng, nhưng trong một số trường hợp nhất định, trẻ em có thể cần bổ sung thêm vitamin hoặc khoáng chất. Bài viết này cho bạn biết mọi thứ cần biết về vitamin cho trẻ em và liệu con bạn có thể cần chúng hay không.

Happiplus Premium Health CareHappiplus Premium Health Care

Vitamin cần thiết cho trẻ cao hơn

Vitamin A, Vitamin D, Canxi và Kẽm là các loại vitamin quan trọng nhất đối với con bạn trong quá trình phát triển của chúng. Nguồn dinh dưỡng này cần cho sự phát triển của xương, thị lực tốt và điều chỉnh hệ thống miễn dịch giúp tránh nhiễm trùng.

  • Vitamin A thúc đẩy sản xuất tế bào bạch cầu giúp chống lại các gốc tự do và vi khuẩn trong cơ thể của con bạn. Ngoài ra, vitamin này rất quan trọng trong việc giúp hình thành các lớp lót bề mặt của mắt, cũng như các đường tiết niệu, đường ruột và đường hô hấp. Các loại thực phẩm như sữa nguyên kem, pho mát, nước ép cà rốt, rau bina, cải xoăn và mơ rất giàu vitamin A.
  • Kẽm được biết là đóng một vai trò quan trọng trong các quá trình sinh học bao gồm cả tế bào tăng trưởng, biệt hóa và chuyển hóa 4,5 và sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng này hạn chế sự phát triển của trẻ nhỏ và giảm khả năng chống lại các bệnh nhiễm trùng, góp phần đáng kể vào tỷ lệ mắc bệnh và tử vong ở trẻ nhỏ. Các ước tính toàn cầu gần đây chỉ ra rằng hơn một phần tư trẻ em dưới 5 tuổi bị còi cọc, nhiều quốc gia đã chứng minh mối liên quan tích cực giữa việc bổ sung kẽm và tăng trưởng tuyến tính ở trẻ em. Do đó kẽm tác động lớn hơn đến sự tăng trưởng ở trẻ thấp còi.
  • Canxi và vitamin D cũng vậy, chúng là một phần của những nỗ lực toàn diện hơn nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng chung của trẻ em , đặc biệt là trong 5 năm đầu đời. Sự phát triển của sụn và xương - Canxi thúc đẩy sự hình thành collagen để hỗ trợ xây dựng xương và duy trì độ chắc khỏe của xương, đồng thời hỗ trợ sự phát triển của sụn để khớp khỏe mạnh. Sự thiếu hụt các vi chất dinh dưỡng như vitamin D, Canxi có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng. Nhóm hợp chất này đóng một vai trò quan trọng trong thị lực, phát triển xương, sinh sản, phân chia tế bào và biệt hóa tế bào.

Nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ em

Mặc dù các chất dinh dưỡng ở trên là một số trong những chất thường được thảo luận nhất, nhưng chúng không phải là những chất duy nhất mà trẻ em cần. Trẻ em cần một số lượng vitamin và khoáng chất để tăng trưởng và sức khỏe thích hợp như người lớn, nhưng liều lượng luôn ít hơn. Nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ em phụ thuộc vào độ tuổi, giới tính, kích thước, sự tăng trưởng và mức độ hoạt động. Theo các chuyên gia y tế, trẻ nhỏ trong độ tuổi từ 2 đến 8 cần 1.000–1.400 calo mỗi ngày. Những lứa tuổi 9-13 cần 1.400–2.600 calo mỗi ngày - tùy thuộc vào các yếu tố nhất định, chẳng hạn như mức độ hoạt động. Ngoài việc ăn đủ calo, chế độ ăn của trẻ phải đáp ứng các Tiêu chuẩn Tham khảo Chế độ ăn uống (DRI) sau đây:

Nutrient DRI for 1–3 years DRI for 4–8 years
Calcium 700 mg 1,000 mg
Iron 7 mg 10 mg
Vitamin A 300 mcg 400 mcg
Vitamin B12 0.9 mcg 1.2 mcg
Vitamin C 15 mg 25 mg
Vitamin D 600 IU (15 mcg) 600 IU (15 mcg)

Trẻ em có cần bổ sung vitamin không?

Nói chung, trẻ em có chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh không cần bổ sung vitamin bên ngoài. Tuy nhiên, trẻ sơ sinh có nhu cầu chất dinh dưỡng khác với trẻ nhỏ và có thể cần một số chất bổ sung nhất định, chẳng hạn như vitamin D cho trẻ bú sữa mẹ. Cả Học viện Nhi khoa Hoa Kỳ và Hướng dẫn Chế độ ăn uống của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho người Mỹ đều không khuyến nghị các chất bổ sung vượt quá mức cho phép chế độ ăn uống cân bằng.

Các tổ chức này khuyến nghị trẻ em nên ăn nhiều loại trái cây, rau, ngũ cốc, sữa và protein để có đủ dinh dưỡng. Những thực phẩm này chứa tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển thích hợp ở trẻ em. Tuy nhiên, cũng có một số trường hợp ngoại lệ. Nhiều bé cần các chất dinh dưỡng bổ sung bên ngoài chẳng hạn như: 

  • Theo một chế độ ăn chay hoặc thuần chay.
  • Có tình trạng ảnh hưởng đến sự hấp thụ hoặc tăng nhu cầu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như bệnh celiac, ung thư, xơ nang hoặc bệnh viêm ruột.
  • Đã trải qua một cuộc phẫu thuật ảnh hưởng đến ruột hoặc dạ dày.
  • Là những người cực kỳ kén ăn và khó ăn nhiều loại thức ăn.
  • Đặc biệt, trẻ em ăn chế độ ăn dựa trên thực vật có thể có nguy cơ thiếu canxi, sắt, kẽm và vitamin B12 và D - đặc biệt là nếu chúng ăn ít hoặc không ăn các sản phẩm động vật.

Chế độ ăn thuần chay có thể đặc biệt nguy hiểm đối với trẻ em nếu một số chất dinh dưỡng như vitamin B12 - được tìm thấy tự nhiên trong thực phẩm động vật - không được thay thế bằng thực phẩm bổ sung hoặc thực phẩm tăng cường. Việc không thay thế những chất dinh dưỡng này trong chế độ ăn của trẻ có thể dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng, chẳng hạn như chậm phát triển và tăng trưởng bộ phận bất thường. Do đó, cha mẹ nên kết hợp đủ thực phẩm thực vật có chứa tự nhiên hoặc được tăng cường một số vitamin và khoáng chất bên ngoài. 

Kids Multi Vitamin MineralKids Multi Vitamin Mineral

Cách chọn vitamin và liều lượng

Khi chọn thực phẩm bổ sung, hãy tìm các nhãn hiệu chất lượng đã được kiểm tra bởi bên thứ ba, chẳng hạn như NSF International, FDA, United States Pharmacopeia (USP), ConsumerLab.com, Informed-Choice hoặc Nhóm kiểm soát các chất bị cấm (BSCG). Và nên nhớ rằng, vitamin đó dành riêng cho trẻ em để tránh vượt quá nhu cầu dinh dưỡng hàng ngày cho trẻ. Tốt nhất nên để vitamin xa tầm tay trẻ nhỏ.

Mặc dù bạn đã cố gắng hết sức, nhưng có thể con bạn không nhận được lượng vitamin cần thiết từ chế độ ăn uống của mình do thói quen ăn uống kén chọn hoặc các yếu tố khác. Để bổ sung chế độ ăn uống của chúng và đảm bảo chúng có lượng dinh dưỡng mà cơ thể đang phát triển của chúng cần, một loại vitamin tổng hợp chuyên biệt dành cho trẻ em với kẽm, canxi, vitamin D có thể có lợi. Điều này sẽ hỗ trợ sự tăng trưởng và phát triển lành mạnh của chúng, chức năng miễn dịch, sự trao đổi chất, sức khỏe của xương và chữa lành vết thương nhỏ, và giúp chúng có một khởi đầu tốt nhất trong cuộc sống.

review vitamin up now hàn quốcreview vitamin up now hàn quốc