home-Korea Cosmetics

Tin tức

» Hóa chất trong mỹ phẩm có an toàn?

Hóa chất trong mỹ phẩm có an toàn?

Hóa chất trong mỹ phẩm có an toàn?

Bạn thấy những thùng chlorine aquatick xử lý nước chứ, nó là hóa chất clo để khử trùng đấy. Dầu khoáng chứa đầy chất gây ung thư! Natri laureth sulphat độc đến mức cần có đồ bảo hộ đầy đủ để xử lý - vậy nó có trong kem đánh răng của chúng ta! Propylene glycol thâm nhập vào da và gây ra các bất thường về gan và thận - nhưng nó vẫn được tìm thấy trong dầu gội đầu, chất khử mùi dạng xịt và… chất chống đông lạnh! Bột Talcum gây ung thư buồng trứng! Vì sao tất cả những hóa này đang ẩn nấp trong tủ phòng tắm. Vậy trong những lọ mỹ phẩm ta đang bôi lên da hằng ngày có được khử trùng hay tẩy trắng/ tạo màu không?  Chúng ta cùng tìm hiểu xem thành phần mỹ phẩm nào có chứa hóa chất gây hại hoặc an toàn cho da nhé.

hóa chất trong mỹ phẩm có an toàn

Bột TALC

Mối liên hệ giữa bột tan và ung thư buồng trứng đã được rút ra từ nhiều năm trước. Bằng chứng cho thấy việc sử dụng bột talc gây ung thư - một số nghiên cứu cho thấy nguy cơ gia tăng nhỏ khoảng 20%. Các yếu tố nguy cơ chính của ung thư buồng trứng là thừa cân, bị lạc nội mạc tử cung, liệu pháp thay thế hormone, hút thuốc và đột biến gen. Khi bạn thoa bột talc lên vùng sinh dục có thể đi vào ống dẫn trứng/buồng trứng và gây viêm, từ đó có thể gây ra ung thư buồng trứng. Loại bột này thường được dùng trong son mỗi, mỹ phẩm trang điểm nhiều. 

Hạt nano

Titanium dioxide hoặc oxit kẽm được tìm thấy trong một số sản phẩm trang điểm và kem chống nắng có thể chứa các hạt trong phạm vi nano, có liên quan đến tổn thương tế bào - bao gồm cả tổn thương DNA - trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Mặc dù không có bằng chứng thuyết phục rằng chúng sẽ được hấp thụ vào cơ thể khi thoa lên da, nhưng một số sản phẩm trang điểm dạng bột lỏng có thể bị hít phải, gây ra các vấn đề về phổi và có khả năng di chuyển qua đường máu đến các bộ phận khác của cơ thể. Tác động đến sức khỏe của chúng hiện nay phần lớn vẫn chưa được biết đến.

Formaldehyde và formaldehyde

Formaldehyde là một chất bảo quản có thể gây kích ứng da, mắt, mũi và đường hô hấp, và thậm chí gây ung thư ở những người tiếp xúc với mức độ cao. Một lượng nhỏ được phép sử dụng trong mỹ phẩm và nó chủ yếu được tìm thấy trong thuốc duỗi tóc và sơn / làm cứng móng tay. Vài năm trước, hàm lượng formaldehyde cao đã được tìm thấy trong máy duỗi tóc trên khắp thế giới, và ACCC đã ban hành lệnh thu hồi các sản phẩm ở Úc. Một sản phẩm keo dán mi cũng bị thu hồi.

hóa chất trong mỹ phẩm có an toàn

Chì Axetat

Thuốc phục hồi màu tóc có thể chứa chì axetat. Nó có vẻ an toàn khi được sử dụng theo chỉ dẫn, vì không có bằng chứng về lượng chì đáng kể được hấp thụ vào máu. Từng là một thành phần phổ biến trong các sản phẩm như Grecian Formula, chì axetat đã bị cấm ở Châu Âu và Canada và nhiều sản phẩm đã được cải tiến với các muối gốc bạc và bismuth an toàn hơn nhưng kém hiệu quả hơn. Còn chì trong son thì sao? Chì xuất hiện tự nhiên trong các sắc tố kim loại được sử dụng trong son môi, nó không cố ý được thêm vào. Ngay cả khi giả sử rằng tất cả son môi được thoa lên thì lượng chì tìm thấy trong son môi không đủ cao để gây lo lắng.

Nhựa than

Nhựa than đá là một chất gây ung thư được biết đến được sử dụng trong điều trị bệnh vẩy nến và gàu, và một số thuốc nhuộm tạo màu cũng có nguồn gốc từ nhựa than đá. Một số chất tạo màu đã bị cấm trong một số sản phẩm mỹ phẩm ở các quốc gia khác nhau, và cũng đã bị cấm trong xà phòng và dầu gội đầu ở Châu Âu và một số nước Châu Á. Dầu gội và xà phòng có chứa nhựa than đá ở Úc bắt buộc phải dán nhãn cảnh báo và không được khuyến cáo sử dụng lâu dài.

Bộ lọc UV

Một số loại kem chống nắng hóa học, bao gồm octyl methoxycinnamate được sử dụng rộng rãi (còn gọi là OMC hoặc ethylhexyl methoxy cinnamate), cũng như 4-methylbenzylidene camphor (4MBC), homosalate và oxybenzone, đã được tìm thấy trong một số thử nghiệm trên động vật và mô có tác dụng phá vỡ nội tiết. Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu lượng hóa chất này thâm nhập vào da có đủ để gây ra bất kỳ tác dụng nào hay không. Tuy nhiên, những lo ngại của chính phủ về ảnh hưởng của nó đối với trẻ em và phụ nữ mang thai đã dẫn đến việc 4MBC không được sử dụng trong các sản phẩm bán ở Đan Mạch.

Triclosan

Triclosan là một chất bảo quản và kháng khuẩn được tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân như chất chống mồ hôi, xà phòng, nước rửa tay và kem đánh răng. Thử nghiệm trên động vật có vú và các động vật khác cho thấy tác dụng gây rối loạn nội tiết. Cũng có những lo ngại rằng nó có thể góp phần vào việc kháng thuốc kháng sinh. Không có bằng chứng cho thấy nó có thêm bất kỳ lợi ích sức khỏe nào.

hóa chất trong mỹ phẩm có an toàn

Resorcinol

Resorcinol được sử dụng như một chất khử trùng được tìm thấy trong các phương pháp điều trị tại chỗ cho mụn trứng cá, viêm da tiết bã nhờn, bệnh chàm, bệnh vẩy nến, nốt sần và mụn cóc. Nó cũng được tìm thấy trong thuốc nhuộm tóc. Nó có thể gây kích ứng da và có liên quan đến rối loạn chức năng tuyến giáp khi sử dụng với số lượng lớn trên vùng da bị tổn thương trong thời gian dài.

Toluene

Được tìm thấy trong một số loại sơn móng tay, toluene có liên quan đến các tác động thần kinh ngắn hạn như chóng mặt, hưng phấn, ảo giác và đau đầu - đó là những gì gây ra "cảm giác phiêu" từ việc ngửi keo và xăng. Cũng có những lo ngại rằng nồng độ cao có thể ảnh hưởng đến thai nhi đang phát triển trong thai kỳ. Tuy nhiên, mức độ chóng mặt thông thường không được coi là nguy hiểm, mặc dù những người làm móng tay trong các tiệm có thể dễ bị nặng hơn.

Butylated hydroxyanisole (BHA)

Một số son môi có chứa chất bảo quản butylated hydroxyanisole (BHA), chất này có thể gây ung thư ở liều lượng cao. Nó cũng được tìm thấy trong thực phẩm và một số loại serum, nhưng với số lượng thường được tiêu thụ thì nó không được coi là nguy hiểm.

Paraben

Mối quan tâm của người tiêu dùng về paraben đã khiến một số nhà sản xuất sử dụng các chất bảo quản thay thế, trong số đó có methylisothiazolinone (MI) và methylchloroisothiazolinone (MCI). Tuy nhiên, chúng rất dễ gây dị ứng và các bác sĩ da liễu đã ghi nhận tỷ lệ mắc bệnh viêm da tiếp xúc dị ứng do MI / MCI ngày càng tăng. Nó được tìm thấy trong khăn ướt, bao gồm khăn lau trẻ em, chất khử mùi, kem dưỡng ẩm, mỹ phẩm, sữa tắm, chất làm sạch da được sử dụng trong môi trường nghề nghiệp và kem chống nắng.

Qua đó bạn có thể thấy bảng thành phần quan trọng như thế nào để người tiêu dùng có thể kiểm tra các chất gây dị ứng hoặc các thành phần khác mà họ có thể phản ứng. Danh sách phải xuất hiện trên bao bì sản phẩm hoặc trên các tờ rơi, bảng trưng bày gần sản phẩm tại điểm bán. Các sản phẩm cao cấp thường đi kèm với nhiều bao bì, vì vậy việc ghi nhãn khá đơn giản. Các sản phẩm rẻ hơn có sẵn trong siêu thị có thể được đóng gói trong vỉ bằng bìa cứng để có chỗ cho thông tin về thành phần. thiosunfat

Tất nhiên ung thư không phải 100% là do hóa chất trong mỹ phẩm gây ra, nó còn do lối sống chẳng hạn như thuốc lá, rượu, ánh nắng mặt trời, quá nhiều thịt đỏ và chế biến sẵn, thiếu trái cây và rau quả, béo phì, vi khuẩn, vi rút và lười vận động. Với sự phổ biến của việc sử dụng mỹ phẩm, thật dễ dàng để đổ lỗi cho các thành phần trong mỹ phẩm.

Bạn có nên lo lắng?

Nhiều hóa chất được sử dụng trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân nguy hiểm ở nồng độ cao, liều lượng cao và số lượng công nghiệp. Một số người cũng có thể bị phản ứng dị ứng với số lượng nhỏ hơn, chẳng hạn như bạn tìm thấy trong các sản phẩm chăm sóc cá nhân và một số hóa chất gây rối loạn nội tiết có ảnh hưởng ở liều lượng rất thấp.

Mỹ phẩm thiên nhiên có tốt hơn không?

Một số người cảnh giác với 'hóa chất' và bị thu hút bởi mỹ phẩm tự nhiên, cho rằng chúng an toàn hơn và tốt hơn cho bạn. Nhưng không phải lúc nào mỹ phẩm thiên nhiên cũng có thể là lựa chọn tốt hơn. Ví dụ, nhiều thành phần tự nhiên có thể gây ra phản ứng và dị ứng da, bao gồm hoa oải hương, dầu cây trà, lanolin, quế (và các dẫn xuất), dầu cam quýt và các loại tinh dầu khác nhau. Một số, chẳng hạn như dầu hoa oải hương và dầu cây trà có liên quan đến sự rối loạn hormone ở bé trai. khoáng cho tôm

Các chuyên gia da liễu và hóa chất mà koreacosmetics đã nói chuyện đồng ý rằng dựa trên kiến thức hiện tại, các thành phần mỹ phẩm trên thị trường an toàn để sử dụng theo chỉ dẫn. Những hóa chất trong các hãng mỹ phẩm nổi tiếng thường được sử dụng với số lượng rất nhỏ ví dụ như genie, ohui, innisfree. Các sản phẩm mỹ phẩm có tác dụng tạm thời và không có khả năng thay đổi sinh lý cơ thể của chúng ta. Rất rất hiếm vì mỹ phẩm chỉ có thể thâm nhập vào lớp ngoài của da.

Lựa chọn nằm ở bạn, có thể người đó dùng tốt nhưng đối với bạn thì lại không hợp. Người tiêu dùng cần tự quyết định xem liệu lợi ích của việc sử dụng các sản phẩm có chứa các thành phần này có bất kỳ nguy cơ tiềm ẩn nào hay không. Chọn các thương hiệu mỹ phẩm hàn quốc, mỹ phẩm quốc tế nổi tiếng là cách đỡ lo lắng nhất.