home-Korea Cosmetics

Tin tức

» Tại sao NMN lại có thể tăng tuổi thọ?

Tại sao NMN lại có thể tăng tuổi thọ?

NMN tăng tuổi thọ

Các chất bổ sung NMN đang được quảng cáo là phương pháp chữa bệnh thần kỳ có thể đảo ngược quá trình lão hóa, nhưng NMN là gì và những tuyên bố này có phóng đại lên nhau không? Y học hiện đại đã làm được những điều đáng kinh ngạc. Trong thế kỷ 20, tuổi thọ trung bình của nam giới tăng từ 48 lên 74 và từ 51 lên 80 tuổi đối với nữ. Mọi người đang sống lâu hơn, nhưng tuổi thọ cao hơn không có nghĩa là sức khỏe tốt hơn. Các hệ thống chăm sóc sức khỏe đã trở nên cực kỳ hữu ích trong việc giữ cho chúng ta sống lâu, nhưng điều đó chỉ khiến chúng ta phụ thuộc vào các dịch vụ y tế chứ không tự nâng cao chất lượng cuộc sống của chính bản thân mình. Nhiều người đang chuyển sang sử dụng các chất bổ sung sức khỏe và một trong những loại phổ biến nhất bao gồm nicotinamide mononucleotide (NMN). Thị trường bổ sung thực phẩm chức năng ngày càng phát triển. Những sản phẩm này hứa hẹn sẽ kéo dài tuổi thọ, chống lại bệnh tật và làm cho chúng ta cảm thấy trẻ lâu hơn. Tuy nhiên, chúng ta cần hiểu NMN là gì và nó hoạt động như thế nào.

nmn tăng tuổi thọ

NMN là chất gì?

NMN là tiền chất của một phân tử quan trọng khác, được gọi là nicotinamide adenine dinucleotide, thường được gọi là NAD +. Cơ thể chúng ta sử dụng NAD + cho một số mục đích - trong đó quan trọng nhất là hoạt động như nhiên liệu cho các phân tử sửa chữa tổn thương DNA, cung cấp năng lượng và cải thiện hệ thống miễn dịch. Nó rất quan trọng trong việc duy trì lượng trao đổi chất và nói chung giữ cho các chức năng quan trọng trong cơ thể chúng ta hoạt động tốt. Khi chúng ta già đi, mức NAD + có xu hướng giảm dần, điều này có nghĩa là tất cả các phân tử dựa vào NAD + để làm nhiên liệu bắt đầu trở nên kém hiệu quả hơn. Khi bạn bước vào tuổi trung niên, lượng NAD + trong cơ thể chúng ta sẽ chỉ bằng một nửa so với thời trẻ. Kết quả tất yếu là cơ thể trở nên kém hiệu quả hơn trong việc chuyển đổi năng lượng thành nhiên liệu, chống lại bệnh tật, sửa chữa DNA và tất cả những thứ khác cần thiết để giữ cho bạn khỏe mạnh. Các nhà khoa học đã liên kết sự sụt giảm NAD + với các vấn đề sức khỏe khác nhau liên quan đến tuổi tác như bệnh tim, ung thư, béo phì và thậm chí là rối loạn thần kinh. Theo lý thuyết, những điều này có thể được cải thiện nếu lượng NAD + trong cơ thể bạn tăng lên.

Khoa học đằng sau NMN

Câu hỏi đặt ra là làm thế nào chúng ta có thể đưa NAD + đó vào cơ thể? Đó là lý do NMN xuất hiện. Các chất bổ sung hoạt động bằng cách cung cấp cho cơ thể các thành phần cần thiết để tự tạo NAD +. Các chất bổ sung dựa trên một số cái gọi là tiền chất bao gồm, Nicotinamide Riboside (NR), Nicotinic Acid (NA), Nicotinamide (Nam), Tryptophan (Trp) và tất nhiên là Nicotinamide Mononucleotide (NMN). Nhiều dạng chất bổ sung dựa vào NR. Đây là dạng vitamin B3 được cho là một trong những tiền chất hiệu quả nhất của NAD + tồn tại. Điều này có nghĩa là nó tạo ra lượng NAD + cao nhất cho ít năng lượng nhất.

NMN là một sản phẩm tương đối mới được đưa vào thị trường gần đây, một số người nhấn mạnh rằng nó thậm chí có thể hiệu quả hơn NR. NMN là một phân tử trung gian nằm giữa NR và NAD +, trong đó NR phải trở thành NMN trước khi nó có thể được chuyển thành NAD +. Đây là một phần lý do tại sao một số người tin rằng nó có thể là một tiền thân hiệu quả hơn NR mặc dù cả hai chưa được thử nghiệm đối đầu. Các nghiên cứu cũng cho thấy NMN có thể có tác động đáng kể đến tuổi thọ.

 nmn tăng tuổi thọ

nmn là gì

Lợi ích của NMN đối với sức khỏe và tuổi thọ

Chức năng tim: Trái tim con người luôn hoạt động ổn định trong suốt cuộc đời của bạn. Nó không nghỉ ngơi hoặc chậm lại. Nó tiêu thụ một lượng lớn năng lượng mà nó phụ thuộc vào NMN. Một nghiên cứu từ Đại học Washington đã phát hiện ra rằng điều trị cho những con chuột bằng NMN có thể cải thiện chức năng tim và chuyển hóa trái tim khoẻ hơn.

Béo phì: NMN cũng liên quan đến mức độ béo phì. NMN được xem có tác dụng hạn chế calo bằng cách chuyển các tế bào từ trạng thái tăng trưởng sang trạng thái sửa chữa. Tuy nhiên, béo phì là một vấn đề phức tạp và sẽ phụ thuộc vào một loạt các yếu tố khác bao gồm môi trường, lối sống và chế độ ăn uống.

Sửa chữa DNA: NMN tạo ra NAD+ có thể kích hoạt sirtuins đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì tính toàn vẹn của DNA. Khi tế bào phân chia, DNA ở phần cuối, hay còn gọi là telomere của nhiễm sắc thể phát triển ngắn hơn một chút. Tại một thời điểm nào đó, điều này sẽ bắt đầu làm hỏng các gen. Sirtuins làm chậm quá trình này bằng cách ổn định các telomere. Một số nghiên cứu từ Đại học Y khoa Baylor cho thấy rằng cho sirtuins hoạt hóa có thể ổn định các telomere, giảm tổn thương DNA và góp phần giảm bệnh gan. Bằng cách tăng NAD + và kích hoạt sirtuins, các chất bổ sung NMN có thể tăng cường khả năng liên tục làm mới DNA của cơ thể và làm chậm tốc độ phân huỷ.

Cải thiện sức bền của cơ bắp: Các chất bổ sung NMN cũng đang được xem xét để cải thiện thể chất và điều kiện chung. NAD + chuyển hóa glucose và axit béo mà cơ bắp sử dụng để duy trì cấu trúc và sự khỏe mạnh. Khi chúng ta già đi, cơ bắp suy giảm về kích thước và sức mạnh. Bằng cách giữ mức NAD + cao thông qua việc bổ sung NMN hàng ngày, cải thiện thể lực cả ngắn hạn và dài hạn.

Cải thiện chức năng của ty thể: Con người không thể sống mà không có ty thể và nó không thể tồn tại nếu không có NAD +. Ti thể là nguồn cung cấp năng lượng cho tế bào. Chúng rất quan trọng đối với quá trình trao đổi chất và chuyển đổi các phân tử từ thực phẩm chúng ta ăn thành năng lượng cho tế bào. 

Cải thiện chức năng não: Có nhiều bằng chứng cho thấy NMN cải thiện chức năng não. Sự giãn nở của mạch máu, giúp tăng lưu lượng máu đến não và giúp hệ thần kinh hoạt động hiệu quả hơn. Điều này hỗ trợ một quá trình được gọi là khớp nối mạch thần kinh, trong đó lưu lượng máu đến não tăng lên khi hoạt động thần kinh tăng lên. Trong ngắn hạn, điều này có thể khiến bạn cảm thấy nhạy bén và tỉnh táo hơn trong khi về lâu dài, đóng vai trò làm chậm quá trình suy giảm nhận thức.

Chức năng mắt: Mức độ NAD + thấp hơn đã được chứng minh góp phần vào sự thoái hóa thần kinh ở mắt và giảm thị lực. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng điều trị bằng NMN có thể bảo vệ các tế bào mắt, giúp duy trì khả năng sống của tế bào mắt và giải quyết các tình trạng như khô mắt.

Chống lại bệnh tiểu đường: Mức độ nhạy cảm insulin thấp là tiền thân của bệnh tiểu đường loại 2. Cơ thể trở nên ít phản ứng hơn với mức insulin trong máu, điều này làm tăng nguy cơ tăng cân và cuối cùng là tiểu đường. Nghiên cứu cho thấy rằng việc sử dụng NMN trong thời gian dài có thể làm tăng độ nhạy cảm của cơ thể với insulin, giúp cơ thể bạn sử dụng glucose hiệu quả hơn, giảm lượng đường trong máu và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.

 

nmn tăng tuổi thọnmn tăng tuổi thọ

max diet genie

Thức uống bổ sung NMN

Qua đó có thể thấy NMN là trọng tâm của sức khỏe và hạnh phúc. Nó không thể thiếu trong cách cơ thể chúng ta hoạt động và liên quan đến tất cả các lợi ích từ sức khỏe tim mạch đến thể chất, trao đổi chất, nhận thức và hơn thế nữa. Đó là một trong những điều mà cơ thể cần để giữ cho mình trẻ. NMN trong tự nhiên có thể tìm thấy như bông cải xanh, bơ, bắp cải và dưa chuột nhưng không thể đủ thông qua chế độ ăn uống hàng ngày. Vì vậy, mọi người cần bổ sung NMN và thị trường này đang phát triển nhanh chóng. Tuy nhiên, không phải tất cả các chất bổ sung NMN đều được tạo ra như nhau. NMN rất khó sản xuất và những chất bổ sung này luôn đắt tiền. Chưa kể đến hàng giả, hàng nhái, sử dụng chất làm đầy hoặc chất kích thích để tạo ra khối lượng lớn các chất bổ sung có các thành phần khác ngoài NMN. Những thứ này có thể gây ra rủi ro cho sức khỏe vì bạn sẽ không biết mình đang dùng thuốc gì.

Để lựa chọn giữa chúng, bạn cần biết những gì bạn đang tìm kiếm. Bất kỳ sản phẩm nào có hàm lượng gấp đôi nhưng giá chỉ bằng một nửa so với hầu hết các chất bổ sung NMN khác đều có nguy cơ là giả. Thật sự NMN không rẻ, tiền triệu là bình thường, nhưng không phải cứ mắc là hàng xịn. Bạn cần xem xét mức độ tinh khiết, các chất bổ sung NMN sẽ không bao giờ là nguyên chất 100% và một số được trộn với các thành phần khác cũng có thể đem lại lợi ích sức khỏe bổ sung khác. Kiểm tra nhãn thành phần cho bạn biết chính xác những chất bổ sung có chứa để cung cấp cho bạn ý tưởng về giá trị thực sự của chúng.

 

Liều lượng và tác dụng phụ

Cuối cùng, chúng ta nhắc đến vấn đề liều lượng. Các công ty thường sẽ có các khuyến nghị của riêng họ đưa ra thông qua thử nghiệm. Trung bình bạn nên dùng ít nhất 250mg mỗi ngày và tối đa là 1200mg. Ở hàm lượng này, NMN đã được chứng minh là an toàn mà không có tác dụng phụ thực sự nào. 

Trong cuộc chiến chống lại sự lão hóa, NMN dường như là một vũ khí lợi hại. Nó tăng mức NAD + thành công và không có tác dụng phụ có hại. Các nghiên cứu cho thấy tất cả các loại lợi ích sức khỏe bao gồm các tác dụng lâu dài như tăng tuổi thọ và giảm nguy cơ mắc một số bệnh; và những lợi ích ngắn hạn như giúp bạn cảm thấy nhanh nhạy hơn, thúc đẩy tâm trạng cân bằng, giấc ngủ chất lượng, tỉnh táo hơn và tràn đầy năng lượng hơn. Koreacosmetics hiện đang cung cấp nhiều sản phẩm NMN độc đáo như NMN 12000 Nano LiquidNMN 30000+ Plus Shika Placenta Ex . Một công thức cải tiến, đảm bảo dinh dưỡng tinh khiết, rất được khuyến khích cho các chị em phụ nữ Việt Nam. Liên hệ 0797792309/Zalo ngay để chúng tôi luôn có những ưu đãi tốt nhất dành riêng cho bạn.

 

nmn tăng tuổi thọnmn tăng tuổi thọ